Giải đáp cho sư kê cách nhận biết gà cưa để chuẩn xác nhất

Giải đáp cho sư kê cách nhận biết gà cưa để chuẩn xác nhất

Khi tham gia những trận đấu đá gà, hoặc là cá cược tại những trận đấu đó. Anh em sẽ dễ dàng nhận ra được có vô vàn giống gà và kỹ thuật đá, được các sư kê huấn luyện và cho thi đấu. Một trong những kỹ thuật đá gà nổi bật, đó chính là gà cưa đè. Vậy, có những cách nhận biết gà cưa đè nào cho những anh em mới chơi gà. Tìm hiểu ngay câu giải đáp về những cách nhận ra kỹ thuật đá gà cưa đè qua bài viết sau.

Những lối đá thông thường của gà chọi

Những lối đá thông thường của gà chọi
Những lối đá thông thường của gà chọi

Trước khi đi tìm hiểu về những cách nhận biết gà cưa đè, thì anh em hãy nắm qua về những lối đá thông thường của những chú gà chọi. Như anh em đã thấy trên các sàn thi đấu đá gà, những chú gà chọi có muôn vàn lối đá với những ưu và nhược điểm riêng.

Mặc dù có ưu, nhược điểm riêng biệt tại những lối đá này, tuy vậy sẽ có một quy luật tương khắc lẫn nhau. Điều này có nghĩa là lối đá này sẽ có lối đá khác trị được và ngược lại. Nếu như gặp may mắn, chiến binh của anh em khi ra trận, gặp đối thủ hợp lối đá thì có thể giành ưu thế dễ dàng. Ngược lại, nếu như bị khắc lối, thì có thể gặp rất nhiều vất vả tại trận chiến đó.

Tuy nhiên, để nói về chiến thắng chung cuộc, thì còn phụ thuộc nhiều vào cách thức mà chiến binh của anh em ra đòn, chất lượng đòn ra sao. Bên cạnh đó, còn là những yếu tố như sức bền, tính chiến đấu,… Vì thế, sư kê phải có một lượng kiến thức nhất định, khi cho gà chiến của mình tham gia thi đấu.

Cách nhận biết gà cưa đè chuẩn nhất

Cách nhận biết gà cưa đè chuẩn nhất
Cách nhận biết gà cưa đè chuẩn nhất

Trong những cách nhận biết gà cưa đè, thì thông thường gà cưa đè 2 mang là phổ biến và anh em sẽ dễ nhận diện nhất. Gà cưa đè hai mang thì khi vào trận chiến sẽ không xuống mang nào. Thay vào đó, cả hai mang đều sẽ cưa đè, từ đó đánh phủ đầu đối thủ của mình. Gà cưa đè 2 mang thường sẽ có những thế đá phổ biến như sau:

Kèo đẩy

Ở thế kèo này, gà chiến sẽ vừa dùng sức đẩy đối thủ của mình. Bên cạnh đó, chúng cũng dùng lực ở chân đè đối thủ xuống. Kết hợp với việc ra những đòn đá uy lực, khiến cho đối thủ của chúng không kịp có cơ hội để phản công.

Cách nhận biết gà cưa đè – Kèo đè

Trong tất cả các lối đá của gà chọi, thì tại thế đá này, chú gà chiến sẽ đè gác đòn tay của mình lên người đối phương. Loại gà chọi tại thế đá này thường sẽ không quan tâm đến việc đá, mà chủ yếu là dùng kèo đè đối thủ.

Kèo trụ

Trong cách nhận biết gà cưa đè, thì kèo trụ là ít phổ biến nhất bởi tính “hăng máu” mỗi khi chiến đấu của gà chọi. Chú gà chiến sẽ đứng một chỗ, sau đó dựa vào từng chuyển động của đối thủ để tỳ phần đầu và vai đối thủ. Tiếp đó, gà chiến sẽ xoay theo đối phương, Cuối cùng, bởi không thể ra đòn đá vì sự kiểm soát của gà chiến mà đối phương sẽ bị đuối sức và thua cuộc.

Gà cưa đè thắng được loài gà nào?

Gà cưa đè thắng được loài gà nào?
Gà cưa đè thắng được loài gà nào?

Sau khi đã đi tìm hiểu về cách nhận biết gà cưa đè, thì các sư kê cũng nên lưu ý về những loại gà chiến khác, mà gà cưa đè có thể thắng thế dễ dàng. Đó là 3 loại gà được chia sẻ sau:

 • Gà chuyên dọc
 • Gà mang lên mang xuống
 • Gà chạy vanh và đi be

Những lối đá kỵ trong cách nhận biết gà cưa đè

Những lối đá kỵ trong cách nhận biết gà cưa đè
Những lối đá kỵ trong cách nhận biết gà cưa đè

Với những cách nhận biết gà cưa đè, chắc hẳn anh em cũng đã mường tượng ra được những lối đá khắc với kỹ thuật gà cưa đè rồi. Tuy nhiên, để cụ thể hơn cho phần này, thì dưới đây chính là một vài lối đá kỵ bởi gà cưa đè.

 • Gà cưa đè hai mang có lực đá mạnh hơn
 • Gà chuyên chui vỉa, cũng như là độ thuyền
 • Gà ôm đấm hoặc là gà dớ
 • Gà lùi tạt
 • Gà chạy kiệu

Cách huấn luyện gà cưa đè hiệu quả nhất

Bên cạnh việc cho chúng luyện tập kỹ thuật cưa đè như đã chia sẻ ở trên, thì cũng có nhiều yếu tố nên được các sư kê lưu ý, trong quá trình luyện tập cho gà chiến. Đó là những yếu tố nào?

 • Cho gà chạy lồng để rèn được sức bền
 • Vần hơi cho gà để làm quen với kỹ thuật cưa đè khi chiến đấu
 • Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho chú gà chiến
 • Cho gà nghỉ ngơi với chế độ thời gian phù hợp

Kết luận

Với những chia sẻ về cách nhận biết gà cưa đè từ bài viết trên đây. Mong rằng anh em đã có cái nhìn tổng quát nhất về lối đá này. Từ đó, có được một kiến thức kỹ lưỡng trong hành trình chơi đá gà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *