[A – Z] Gà ô chân trắng mỏ ngà là gì? Đặc điểm và phẩm chất của các chiến kê

[A – Z] Gà ô chân trắng mỏ ngà là gì? Đặc điểm và phẩm chất của các chiến kê

Gà ô chân trắng mỏ ngà được nhiều người yêu thích và bất chấp tất cả để tìm mua. Với nhiều ưu điểm vượt trội, chúng được đánh giá là có tiềm năng sản sinh ra những chú gà chọi hay, gà tài. Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới bạn đọc các thông tin thú vị về những chú chiến kê đầy tài năng này nhé.

Thông tin chi tiết về đặc điểm gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà ô chân trắng mỏ ngà sở hữu đặc điểm của những chú gà chọi được các sư kê truyền tai nhau là nên mua. Cụ thể, dòng gà này có những điểm nổi bật riêng biệt như sau:

Đặc điểm riêng biệt của gà ô chân trắng mỏ ngà
Đặc điểm riêng biệt của gà ô chân trắng mỏ ngà
  • Gà lông màu đen còn được biết đến với tên gọi khác là gà ô, gà hắc. Cụ thể gồm các màu lô ô ướt, ô điều, ô mơ, ô bông,… Dòng gà này có rất nhiều màu lông khác nhau nhưng gam màu chủ đạo là màu đen nên được xếp vào dạng gà ô.
  • Chân gà màu trắng xám chút màu trắng đá hoặc màu hồng. Cùng với màu chân vàng thì đây là hai màu chân được nhiều sư kê tin tưởng lựa chọn. Những chú gà có khả năng đá hay, ra đòn mạnh khi chân xuất hiện thêm những màu lốm đốm màu trắng hoặc cựa đen.
  • Mỏ gà có màu trắng ngà giống ngà voi và pha chút đục. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp anh em đưa ra quyết định chọn những chiến kê đá hay.

Phẩm chất của những chú gà ô chân trắng mỏ ngà

Không phải ngẫu nhiên mà những chú gà ô chân trắng mỏ ngà đều được mọi người săn đón và đánh giá cao. Thậm chí là bất chấp mọi cách để tìm mua và sở hữu những chú gà này. Nội dung sau sẽ bật mí tới bạn đọc những phẩm chất tuyệt vời của dòng gà tài bà từ các sư kê nhé.

Gà ô chân trắng sở hữu nhiều phẩm chất được đánh giá cao
Gà ô chân trắng sở hữu nhiều phẩm chất được đánh giá cao

#Khả năng chịu đòn tốt

Đa số những chú gà ô chân trắng mỏ ngà đều có khả năng chịu đòn, lì đòn cực kỳ tốt. Thậm chí, nhiều người còn ví von rằng chúng giống như bao cát mặc cho những con gà khác đấm đá thoải mái.

Khi đối phương đã thấm mệt vì những đòn tấn công liên tiếp, những chiến kê này mới bắt đầu tưng đòn phản công. Mặc dù bị đánh nhiều nhưng dường như những đòn đánh đó không ảnh hưởng gì tới chúng. Ngược lại còn giúp những chú gà trở nên tỉnh táo và tung ra những đòn đánh có lực mạnh hơn.

#Độ bền bỉ cao

Gà ô chân trắng mỏ ngà có thể tham gia những trận đấu có thời gian kéo dài từ 10 – 12 hồ mà không gặp bất kỳ trở ngại, vấn đề gì cả. Vừa chịu đòn tốt vừa tải đòn tốt chính là lợi thế, vũ khí tấn công bí mật của những chú gà này.

Đối phương không thể hạ gục chúng bằng đòn đánh hay hay sức bền. Tuy nhiên, để sở hữu được sức mạnh trên, người chơi gà cần có một chế độ chăm sóc dinh dưỡng và hiệu quả nhất dành cho gà.

#Đòn tấn công độc, mạnh, hiểm

Những chú gà ô chân trắng mỏ ngà sở hữu lối ra đòn độc, mạnh hiểm có thể hạ gục đối phương bất cứ khi nào. Những đòn đánh này không phải lúc nào cũng được chiến kê sử dụng bởi một khi tung đòn, đối thủ chỉ có thể bỏ chạy kêu quang quác hoặc ngã gục ngay tại sàn đấu. Đây là đòn thế mà những linh kê, thần kê mới có và giúp tăng khả năng chiến thắng của chiến kê trong những trận gà đá bo lớn

#Vẻ đẹp thể hình

Kết hợp 2 gam màu trắng đen lại với nhau biến những chú gà ô chân trắng mỏ ngà trở thành một chiến kê nổi bật, vừa có về đẹp lại vừa đánh hay. 2 màu sắc đối lập nhau trong ngũ hành âm dương, người chơi gà cần xem xét và chú ý thật kỹ.

Phân loại phổ biến những chú gà ô hiện nay

Không chỉ những chú gà ô chân trắng mỏ ngà mà còn nhiều dòng gà ô khác sở hữu vẻ đẹp thể hình, có lối đánh hay và ra đòn nhanh chóng. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu màu lông gà ô khác nhau cho bạn đọc tìm hiểu và tham khảo.

#1 Gà ô chân xanh mắt ếch

Tương tự như những chú gà ô chân trắng mỏ ngà, gà ô chân xanh mắt ếch sở hữu nhiều đặc điểm của dòng gà đá hay. Tuy nhiên, thay vì đôi chân màu trắng, chúng lại sở hữu đôi chân xanh và mắt như mắt ếch giương cao khiến nhiều đối thủ cảm thấy e dè, sợ hãi mỗi khi đối đầu.

Đôi chân xanh tương tự như màu chì, mang đến cảm giác chắc nịch và những cú đá mạnh, dứt khoát. Mắt ếch giương cao với khả năng quan sát siêu hạng, tăng tốc độ phản ứng, né đòn và ra đòn của chiến kê.

#2 Gà ô chân vàng

 Bên cạnh màu chân xanh và chân trắng thì gà ô chân vàng cũng được đánh giá là những chú gà tốt và nên mua. Tuy nhiên về sức chiến đấu, danh tiếng thì dòng gà này khó có thể so sánh với gà ô chân trắng mỏ ngà và gà chân xanh.

Nếu được chấm điểm đánh giá mức độ đá hay thì chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi. Tuy nhiên, nếu chân gà có thêm những những vệt đen lấm tấm như những vệt mực thì chúng lại được các sư kê đánh giá rất cao.

#3 Gà chân chì

Gà chân chì vốn là dòng gà không được quá nhiều người yêu thích và chọn nuôi. Tuy nhiên, chúng sở hữu màu lông ô siêu đẹp, được đánh giá có tính thẩm mĩ cao. Những không vì thế mà chúng được anh em nuôi gà ưu ái và bất chấp tìm mua bời dân gian có câu “gà trắng chân chì mua chi giống ấy hoặc đổi gì cũng lấy”

#4 Gà ô chân đen

Gà ô chân đen nhưng sở hữu bộ lông màu trắng chưa thực sự được nhiều sư kê đánh giá cao. Điều này là khá đặc biệt bởi combo màu lông màu chân này nhưng ở loại gà khác không phải là gà chọi lại được nhiều anh em chơi gà yêu thích.

#5 Gà ô ướt

Bộ lông đen của chiến kê kèm theo sự bóng loáng tạo cảm giác ẩm ướt như có một lớp nước mỏng rải lên trên bề mặt lông. Những chú gà này không chỉ sở hữu vẻ đẹp mà còn có sức mạnh cơ thể đánh kinh ngạc. Lông dày và mượt thể hiện sự chăm tóc tốt của chủ nhân trong quá trình thay lông, gà luôn khỏe mạnh.

Gà ướt được nhiều sư kê đánh giá cao về tài năng
Gà ướt được nhiều sư kê đánh giá cao về tài năng

#6 Gà ô tía

Gà ô tía có màu lông chủ đạo là màu đen những vẫn xuất hiện thêm một vài sợi lông màu đỏ hoặc màu điều. Nhìn tổng thể, anh em có thể thấy có sự kết hợp hài hoà giữa hai màu là màu tía và màu điều. Do đó, chúng được xếp chung và được người nuôi gà biết đến với cái tên gà ô tía.

Gà ô tía có bộ lông pha trộn hài hoà giữa màu tía và điều
Gà ô tía có bộ lông pha trộn hài hoà giữa màu tía và điều

#7 Gà ô bông

Gà ô bông còn được biết đến với tên gọi khác là gà màu cườm khi xuất hiện thêm những lốm đốm của màu khác trên bộ lông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được xếp vào dòng gà ô mơ khi trên lông xuất hiện những lốm đốm trắng giống.

#8 Gà ô mã mái

Gà ô mã mái có màu lông chủ đạo màu đen nhưng lại hơi chuyển màu sang xám. Gam màu đen xám này xuất hiện phổ biến và nhiều hơn ở những chú gà mái.  Vì thế mà chúng được ưu ái với tên gọi là gà ô mã mái.

#9 Gà ô taxi

Xuất thân từ Nghệ An, gà ô taxi là một trong những con gà chọi đá hay nhất hiện nay. Tại giải đấu C1 Thái Bình, dòng gà này sở hữu chuỗi 9 trận chiến thắng liên tiếp và được xếp vào gà chọi huyền thoại Việt Nam cùng với gà Xám Messi và gà Xám thần. Bên cạnh gà ô chân trắng mỏ ngà thì vẫn còn tất nhiều dòng gà ô khác cho anh em tham khảo như gà ô quê, gà ô truy, gà ô cốt,…

Đặc điểm nổi bật của những loại gà quý khác

Màu lông là đặc điểm quan trọng giúp nhận biết những giống gà quý. Điều này được thể hiện qua các câu nói dân gian như “Nhứt gà điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt”. Hoặc anh em có thể nhận biết gà đá hay qua tiếng gáy hoặc một số điểm dị tướng của chiến kê như gà lông voi, thần kê ô tử mị, song sinh,…

#Gà ngũ sắc chân trắng

Gà ngũ sắc chân trắng là giống gà chọi sở hữu 5 màu lông khác nhau, được xếp vào hàng Linh Kê hiếm có. Trong năm màu sắc xuất hiện trên bộ lông của gà mà có màu vàng kim hoặc màu đen xanh thì những chú gà này đá vô cùng tốt, thiện chiến và không hề kỵ bất cứ loại nào.

#Gà tía chân trắng mỏ ngà

Gà tía chân trắng mỏ ngà sở hữu bộ lông màu đỏ sẫm hoặc tươi pha vàng. Dòng gà này được chia thành hai loại là gà ô điều và gà tía lau. Xét theo chân gà thì có thể gọi là gà chọi tía chân trắng hoặc kết hợp thêm các màu sắc khác nữa. Những chú gà này sở hữu sức khỏe tốt, ra đòn mạnh, độc cùng khả năng khắc chế kình địch cực kỳ hay.

Gà ô chân trắng mỏ ngà mệnh gì?

Do gà ô chân trắng mỏ ngà sở hữu bộ lông màu đen nên chúng thuộc mệnh Thủy. Nếu như anh em chơi gà sở hữu màu ô thì cần tìm hiểu và nắm rõ màu mệnh gà đá của chúng nhé.

Những chú gà này tương sinh với mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc ) và tương khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy). Việc nắm rõ gà ô mệnh gì sẽ giúp cho người chơi gà tạo nên những lợi thế nhất định trong cách chăm sóc và huấn luyện đá gà. Ví dụ như có thể chọn được những con gà tương sinh tốt nhất và tránh đá gá khắc.

Xem mệnh gà ô còn giúp anh em tìm hiểu và đưa ra những phán đoán, nhận định cơ bản nhất về tỷ lệ chiến thắng trong mỗi trận cược đá gà mà bạn tham gia. Tù dó giúp bạn có những quyết định chính xác và thu về một khoản tiền cược thắng cực lớn, có giá trị kinh tế cao.

Giá bán gà ô chân trắng mỏ ngà hiện nay bao nhiêu?

Đối với những chú gà ô đẹp như gà ô chân trắng mỏ ngà thì gần như là không được rao bán một cách công khai. Bởi chúng sở hữu những biệt tài nổi bật cùng khả năng đá hơn thế nữa còn được mệnh danh là những thần kê, do đó, giá bán một chú gà là tương đối cao

Trong khi đó những chú gà chọi ô đen, gà ô tía hoặc gà nhạn chân trắng thì mức giá dao động từ 500 nghìn – 1 triệu đồng hoặc nhiều hơn tuỳ thuộc vào từng loại gà và đặc điểm của chúng.  

Có thể ví dụ như thế đá gà như gà kiệu hay gà ôm đấm mu lưng,… Các mức giá bán và mua gà có mắt trong các trận đấu đá gà Campuchia hay Thomo là vô hạn, không xác định được chính xác con số cụ thể.

Kết bài

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về gà ô chân trắng mỏ ngà mà nhiều anh em đam mê chọi gà đang quan tâm và tìm kiếm, Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp anh em sớm sở hữu một chiến kê bất bại trong mọi trận đấu đá gà đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *